cách làm trống đồ chơi, hiện nay đồ chơi trống được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích và hứng thúi niềm vui cho các bé mà còn giúp bé phát triển thính giác và thị giác . Vậy cách làm trống đồ chơi như thế nào?

2 cách làm trống đồ chơi siêu xinh cho bé

Top_3_cac_loai_trong_do_choi_cho_tre_em
3.8/5 - (23 bình chọn)

Cách làm trống đồ chơi như thế nào?

Hiện nay đồ chơi trống được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích và hứng thú, đồ chơi trống không chỉ mang lại niềm vui cho các bé mà còn giúp bé phát triển trí não và tư duy. Vậy cách làm trống đồ chơi như thế nào? Hãy cùng amnhacchobe.com khám phá những cách làm trống siêu đẹp nhé.

1.Cách làm trống đồ chơi từ lon thiếc cho bé

Nguyên liệu

Để làm trống đồ chơi từ lon thiếc bạn cần có:

– Lon hộp thiếc (bạn nên chọn cả loại có nắp thiếc và nắp nhựa để tạo ra những âm thanh đa dạng cho bộ trống đồ chơi tự chế)

– Vải vụng nhìu màu

– Keo sữa, chỉ

– Bông gòn

– Que tre/ nhựa

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt 1 miếng vải có chiều rộng bằng chiều cao của lon hộp thiếc để làm trống đồ chơi, chiều dài đủ quấn kín quanh thân lon. Dùng keo sữa dán quanh thân lon. Vẽ hoa văn trang trí cho chiếc trống.4-cach-lam-trong-sieu-xinh-cho-be

Bước 2: Cắt 2 miếng vải tròn có đường kính lớn hơn mặt lon khoảng 2 đến 4 cm tùy vào kích thước của lon dùng tự chế trống đồ chơi. Bấm lỗ như hình 3, luồn chỉ vào các lỗ như hình 3 và 4:4_cach_lam_trong_do_choi_sieu_xinh_cho_be

4_cach_lam_trong_do_choi_sieu_xinh_cho_be

Bước 3: Chụp 2 mảnh vải đã làm ở bc2 vào 2 đầu lon thân trống, dùng chỉ len xỏ zích zắc buột chặc lại tạo thành 2 mặt trống đồ chơi.3_cach_lam_do_choi_trong_sieu_xinh_cho_be

 

Bước 4: Quấn, dán chặc bông gòn/ vải quanh que tre/ nhụa làm dùi trống tự chế.3_cach_lam_trong_do_choi_sieu_xinh_cho_be

 

Thành phẩm

Bạn nên làm nhiều chiếc trống tự chế với nhiều chiếc lon hộp thiếc có kích cỡ khác nhau, nắp hộp xen lẫn loại thiếc và nhựa. Chỉ cần làm như vậy thôi bộ trống đồ chơi của bé khi làm ra sẽ tạo ra nhiều loại âm thanh đa dạng, thú vị.

Bạn sẽ không thể tin nổi khi đã hoàn thiện những chiếc trống xinh xắn này đâu, từ những chiếc lon thiếc cũ bạn đã có thể tái chế thành chiếc trống đồng đáng yêu cho bé. Cách làm trống đồ chơi không hề khó đúng không, vừa tận dụng đồ cũ vừa làm được đồ chơi cho bé yêu. Còn có rất nhiều cách tái chế lon thiếc khác như làm đèn lồng từ lon thiếc cũng rất hay ho đấy!

3_cach_lam_trong_do_choi_sieu_xinh_cho_be

2.Cách làm trống cơm cho bé từ nồi

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bóng bay, nồi cũ

– Que gỗ, giấy màu, kéo, gỗ.

Tiến hành:

– Tùy vào kích thước của mặt đáy chiếc nồi mà bạn chọn kích thước bóng bay sao cho hợp lý. Một chiếc nồi có kích thước dưới 30cm sẽ phù hợp để làm trống cho bé.3_cach_lam_trong_do_choi_sieu_xinh_cho-be

– Một chiếc bóng bay có kích thước 60cm sẽ phù hợp với nồi từ 25 đến 30cm. Một quả bóng bay dưới 40cm sẽ phù hợp với mặt đáy nồi có kích thước nhỏ hơn 25cm. Việc lựa chọn bóng đúng kích cỡ sẽ giúp bóng bay ôm kín vừa khít mặt nồi, còn nếu bạn chọn loại nhỏ thì bóng có thể bị vỡ khi bé chơi.

– Sử dụng kéo để cắt bỏ phần ống ngậm của quả bóng.3_cach_lam_trong_do_choi_sieu_xinh-cho_be

3_cach_lam_trong_do_choi_sieu_xinh-cho_be

– Sử dụng giấy màu trang trí cho chiếc trống và dùng phần đáy bóng vừa cắt được ở phía trên lồng vào mặt đáy nồi.

3_cach_lam_trong_do_choi_sieu_xinh_cho_be

3_cach_lam_trong_do_choi_sieu_xinh_cho_be

– Dùng băng dính cố định bóng bay lại.

3_cach_lam_trong_do_choi_sieu_xinh_cho_be

– Sử dụng que gỗ hoặc đũa, bút chì,…để làm que đánh trống là bạn đã hoàn thành xong chiếc trống cơm cho bé rồi.

3_cach_lam_trong_do_choi_sieu_xinh_cho_be

 

Trên đây là những cách làm trống đồ chơi hay mà amnhacchobe.com muốn dành đến cho các bạn mong rằng các bạn sẽ tìm được cho mình cách làm đẹp nhất độc đáo nhất, phù hợp nhất cho bé để bé được chơi đùa một cách vui vẻ và an toàn. Hãy ghé shop để mua và tìm hiểu về các sản phẩm đồ chơi âm nhạc cho bé nhé!

Hãy liên hệ với chúng tôi

Email: amnhacchobevn@gmail.com
Hotline: 039 838 9954
Địa chỉ: 232 Trinh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Trả lời