Cách đánh đàn piano đồ chơi cho bé

Cách sử dụng đàn organ cho bé
Đánh giá sao

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách đánh đàn piano đồ chơi cho bé để dạy cho các bé nhà mình nhưng chưa biết tìm kiếm ở đâu cho đúng? Trước khi tìm hiểu và học các bạn phải nhớ rằng việc học đánh đàn piano không phải sớm chiều mà cần phải có quá trình học tập và các phương pháp học piano hiệu quả đối với Piano cơ, điện còn đối với Piano đồ chơi cho bé ít nhiều các bạn vẫn phải nắm bắt được cái cơ bản khi sử dụng đàn piano. Dưới đây Âm Nhạc Cho Bé sẽ chỉ cho các bạn về các cách đánh đàn piano hiệu quả dễ sử dụng cho người mới

Cách sử dụng đàn organ cho bé
cách đánh đàn piano đồ chơi cho bé hiệu quả

Top 5 cách đánh đàn piano đồ chơi cho bé hiệu quả thì việc đầu tiên cần làm là

Bước 1: Muốn học đánh đàn thì bạn phải có 1 cây đàn Piano

Bạn muốn học đàn Piano thì nên tìm cho mình 1 cây đàn phù hợp với mình  Tại sao nên chọn cây đàn Piano tốt bởi vì nó sẽ có ích cho bạn trong việc luyện nghe nốt nhạc trong quá trình học tập từ đó giúp bạn tiến xa hơn trong việc học và có thể giúp bé nhà mình luyện tập tốt hơn

Tham khảo mẫu đàn piano cho bé tại: Âm Nhạc Cho Bé

Nếu như bạn không có điều kiện để mua đàn có thể mua một chiếc đàn Piano về luyện tập hoặc muốn thử học Piano xem mình có phù hợp hay không thì có thể thuê đàn Piano theo ngày về nhà luyện tập. Trong quá trình học đàn Piano các bạn sẽ phải trải qua quá trình sau:

– Học tư thế ngồi
– Cách nhấn phím đàn
– Cách sử dụng padel
– Cách ghi nhớ nốt nhạc
– Cách luyện ngón
– Chạy gam và rất nhiều các bài tập khác nữa

Như các bạn đã biết thì đàn Piano có 2 loại là đàn Piano điện và Piano cơ: Trong đó thì đàn Piano cơ là sử lựa chọn tốt nhất mà nhiều người chơi đàn Piano chuyên nghiệp sử dụng nhưng đế Piano cũng có 1 số hạn chế như: Trọng lượng rất nặng, giá thành cao, kích thước lớn, chi phí bảo trì cao. Nhưng theo lời khuyên của ABM thì các bạn mới học chơi đàn không nên bỏ quá nhiều tiền ra để mua đàn Piano cơ mà có thể mua hoặc thuê đàn Piano điện về học tập trước.

Đàn Piano điện thì nhỏ gọn hơn đàn Piano , giá thành thấp hơn, tính năng cũng rất nhiều có thể giúp bạn học tập đàn rất tốt. Hiện nay thì đàn Piano điện có khi còn tốt hơn Piano cơ bởi công nghệ phát triển loại dòng nhạc cụ này rất tốt.

Tiếp đến khi mới học chơi đàn Piano cơ bạn chắc chắn sẽ băn khoăn không biết nên chọn Piano cũ hay Piano mới để mua về sử dụng thì theo lời khuyên của chúng tôi thì các bạn nên lựa chọn dòng đàn Piano mới vì dùng đàn cũ sẽ có nhiều trường hợp mua phải đàn cũ có một số nhược điểm.

Bước 2: Tiếp theo bạn học nhạc lý của đàn Piano

Dù bạn học bất kì bộ môn nào guitar, organ hay violin,.. đều phải học nhạc lý. Vậy nhạc lý là gì? Nhạc lý là những kiến thức cơ bản như: nốt nhạc, nhịp phách, hợp âm,…

– Chord (Hợp âm): là 1 âm điệu kết hợp từ vài nốt chạy theo nhau, đánh cùng 1 lúc simultanously thì nghe được âm này. Hợp âm thường bao gồm có từ 3 nốt trở lên, nếu dùng 3 nốt là triads, dùng 4 nốt là tetrads, 5 là pentads và 6 là hexads.

– Nốt nhạc piano : Đàn piano chỉ có 7 nốt nhạc cơ bản và được ký hiệu là A B C D E F G tương ứng La Si Đồ Rê Mi Fa Sol

– Những hợp âm cơ bản đàn piano: Thông thường Gồm có 14 hợp âm cơ bản trên đàn piano mà bạn cần nắm. đó là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và hợp âm thứ là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.
– Bàn phím đàn piano:
Mỗi chiếc đàn piano thường có 88 phím trắng và đen. Trong đó những phím đen gọi là phím hoá có chức năng thực hiện những nốt hoá như thăng (#) và giáng (b); những nốt trắng gọi là phím tự nhiên. Các phím đen được chia làm nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen

Bước 3: Cách học đàn piano theo cách đơn giản, cơ bản nhất

Đàn piano gồm tổ hợp của 7 nốt nhạc bao gồm “do re mi fa sol la si”, ta đánh số “1 2 3 4 5 6 7″ như hình.

Sau 7 nốt nhạc đầu tiên, tổ hợp 7 nốt kế tiếp cũng sẽ là “do re mi fa sol la si” nhưng với âm cao hơn, ta cũng đánh số “1. 2. 3. 4. 5. 6. 7.” Tương tự với các nốt đen ta đánh số theo thứ tự của nốt nhạc trắng, ta có “1# 2# 4# 5# 6#”.

Như vậy nếu ta đặt tay ở tổ hợp phím 1,2,3,4,5,6,7 thì những phím về bên phải sẽ đếm số lên là 8,9,10,11,12,13,14, …. Thông thường thì những phím đầu là nốt thấp, ta thường chọn phím giữa trở đi để đánh.

Những cách học đàn Piano cơ bản dành cho người mới bắt đầu để giúp bạn nhanh thành thạo và chơi đàn tốt

Cách 1: Tìm một người dạy đàn Piano chỉ dạy thêm hàng ngày, tuầnMới học chơi đàn Piano là lúc rất quan trọng để quyết định bạn có học đúng hướng chơi đúng cách, đúng tư thế hay không nên bạn cần 1 người thật sự giỏi hướng dẫn mình về cách chơi đàn, kỹ thuật bấm ngón tay, tư thế ngồi… Đặc biệt những người chơi đàn Piano có kinh nghiệm chỉ dạy sẽ nhìn ra được những thói quen xấu của bạn và giúp bạn khắc phục được thói quen này.

cách đánh đàn piano đồ chơi cho bé

Cách 2: Học theo sách dạy đàn Piano

Với những người mới bắt đầu học đàn Piano thì nên tìm mua những cuốn sách dạy học đàn Piano về học theo vì nó sẽ giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng đọc nốt nhạc, đọc chữ… để giúp bạn hiểu hơn về cách học đàn Piano khoa học.

Cách 3: Cách học chơi đàn Piano qua Video

Các bạn có thể học chơi đàn Piano qua các Video hướng dẫn trên mạng cũng được nhưng bạn lên hệ thống lại 1 list video cần học theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao hoặc bạn có thể lựa chọn phương pháp mua khóa học Piano Online qua video của các trung tâm cũng rất tốt.

Một số bài đơn giản bạn có thể chơi đàn piano ngay

Bài Twinkle, twinkle little star 1 1 5 5 6 6 5 , 4 4 3 3 2 2 1 Twinkle, twinkle little star, how I wonder how you are 5 5 4 4 3 3 2 , 5 5 4 4 3 3 2 Up above the world so high, like a diamon in the sky 1 1 5 5 6 6 5 , 4 4 3 3 2 2 1 Twinkle, twinkle little star, how I wonder how you are.

Bài Happy birth day: 1 1 2 1 4 3 , 1 1 2 1 5 4 , 1 1 8 6 4 3 2 , 6# 6# 6 4 5 4 Happy birthday to you, happy birthday to you, happy birthday to …. , happy birthday to you.

Bài Jingle bell 3 3 3 , 3 3 3 , 3 5 1 2 3 Jingle bell, jingle bell, jingle all the way 4 4 4 4 , 4 3 3 3 , 3 2 2 3 2 5 Oh what fun it is to ride, in a one horse open sleigh! 3 3 3 , 3 3 3 , 3 5 1 2 3 Jingle bell, jingle bell, jingle all the way 4 4 4 4 , 4 3 3 3 , 5 5 4 2 1 Oh what fun it is to ride, in a one horse open sleigh.

Bài Row, row, row your boat 4 4 4 4# 5 , 5 4# 5 5# 6 Row row row your boat, Gently down the stream 7 7 7 , 6 6 6 , 5 5 5 , 4 4 4 , 6 5# 5 4# 4 Merily, merily, merily, merily, life is but a dream.

Bài Silent Night, Holy Night 5 6 5 3 , 5 6 5 3 , 9 9 7 , 8 8 5 6 6 8 7 7 6 5 6 5 3 6 6 8 7 6 5 6 5 3 9 9 11 9 7 8 10 8 5 3 5 4 2 1 .Bài Mary had a little lamb 3 2 1 2 3 3 3 , 2 2 2 , 3 3 3 Mary had a little lamb, little lamb, little lamb 3 2 1 2 3 3 3 , 3 2 2 3 2 1 1 Mary had a little lam, it’s fleece was white as snow

Lời khuyên của ABM dành cho các bạn học Piano là các bạn nên tập trung trong quá trình học tập, thực hành thường xuyên hằng ngày 2,3 tiếng và không nên chơi đàn trong nhiều giờ.

Địa chỉ mua đàn Piano cho bé

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua đàn Piano đồ chơi cho bé ở đâu, Âm nhạc cho bé rất vinh hạnh khi là nơi cung cấp các loại Piano uy tín chất lượng và giá cực tốt nhất trên thị thường

Tìm hiểu thêm: Các sản phẩm đồ chơi cho bé

Chúng tôi cam kết các sản phẩm Uy tín, đảm bảo về mẫu mã và kiểu dáng đàn đa dạng, Âm thanh tốt, chất liệu gỗ đạt chuẩn, an toàn với sức khỏe người dùng.

Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều các dụng cụ âm nhạc khác như Organ, Guitar, Trống, Kèn, Sáo,… nhằm cải thiện âm nhạc và đồng hành cùng các bé trong quá hình học nhạc.

Mọi thông tin thắc mắc, liên hệ:

Hotline: 039 838 9954

Email: amnhacchobe@gmail.com

Địa chỉ: 232 Trinh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cảm ơn các bạn đã giành thời gian ra đọc bài viết của Âm Nhạc Cho Bé hy vọng rằng những thông tin trên có thể giúp bạn một phần nào trong việc lựa chọn sản phẩm cho bé nhà mình!
Tin tức cập nhập thường xuyên tại:
Website: Âm Nhạc Cho Bé

Fanpage: Âm Nhạc Cho Bé

[/ux_text]

Trả lời