Cách chơi đàn organ đồ chơi với 3 bước cơ bản cho bé

đò chơi đàn organ
Đánh giá sao

Cách chơi đàn organ đồ chơi cho bé, đa số các bậc phụ huynh trước khi quyết định cho con học đàn organ đều nghĩ rằng đó là một bộ môn rất khó học. Nhưng thực tế nó không hề khó, chỉ cần có phương pháp học phù hợp và nắm chắc các kiến thức cơ bản thì mọi việc đều trở nên vô cùng đơn giản. Nhất là đối với các bạn nhỏ thì việc học sẽ được các bạn tiếp thu dễ dàng hơn và ghi nhớ lâu hơn, dùng đàn đồ chơi sẽ giúp bé có cảm giác vừa chơi vừa học, không bị ép buộc học tập. Hiểu được tâm lý của các bậc phụ huynh, Amnhacchobe sẽ hướng dẫn phụ huynh cách chơi đàn organ đồ chơi cơ bản và hiệu quả cho các bạn nhỏ.

Cách chơi đàn organ đồ chơi đầu tiên thì cần cho các bạn nhỏ học trước và nắm chắc kiến thức nhạc lý, cần nắm rõ các nốt nhạc trên phím đàn và trên bản nhạc. Như thế trong quá trình chơi đàn organ của bé sẽ không phải vừa chơi, vừa học thuộc nốt. Bên cạnh đó, nên kết hợp nghe hợp âm 3 nốt các quãng 1-3-5 và bắt buộc phải phân biệt được trưởng và thứ. Bố mẹ cũng có thể gõ phím đàn một cách ngẫu nhiên để bé đoán tên nốt. Khi mới tiếp xúc với đàn nhiều bố mẹ hay vội vã cho con tập đàn luôn mà bỏ qua bước quan trọng này. Kiến thức cơ bản luôn là kiến thức quan trọng nhất đối với tất cả các môn và không loại trừ những môn năng khiếu. Bé muốn chơi đàn thật tốt thì cần phải có 1 nền tảng vững chắc thì mới học được những phần khó hơn sau này. Nếu bị rỗng kiến thức từ lúc này thì đi tới những phần khó hơn sẽ gây nhiều khó khăn cho bé.

Bé chơi đàn organ đồ chơi
Bé chơi đàn organ

Khi học đàn organ bé cần có một đôi tai nhạy cảm, tìm hiểu được cách tái tạo âm thanh. Hơn nữa, việc thực hiện kỹ năng nghe sẽ giúp bạn giải mã hợp âm rất tốt. Khi biết cách lắng nghe và cảm nhận từng nốt nhạc bé có thể nắm bắt được cảm xúc trong bản nhạc. Cách chơi đàn organ đồ chơi tiếp nữa là phải tập luyện nghe nhạc thật nhiều. Từ khi còn trong bụng mẹ, các bác sĩ đã khuyên mẹ cho bé nghe nhạc mỗi ngày, vậy nên việc nghe nhạc giúp cho bé có được cảm âm tốt hơn trong âm nhạc. Từ đó giúp bé tạo nên thói quen nghe nhạc cũng như hình thành sở thích của bé. Bố mẹ cần phải hết sức quan tâm tới những bản nhạc mà con nghe, nếu nghe những bản nhạc khó hoặc rắc rối thì bé sẽ không cảm thụ được, cần lựa chọn những bản nhạc vui nhộn hợp với lứa tuổi của bé rồi mới dần dần nghe những bản khó hơn nâng theo trình độ của bé. Tạo cho bé một thói quen ghi nhớ ví dụ như vừa nghe vừa đọc nốt nhạc.

Bé nghe nhạc
Bé tập luyện nghe nhạc

Bước 1: Chuẩn bị đàn organ đồ chơi cho bé

Bước này nghe đơn giản nhưng lại cực kì quan trọng và đòi hỏi sự hiểu biết từ cha mẹ để tránh không mua những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh cũng như cảm âm của bé. Nên chọn các địa chỉ mua uy tín để bé có được trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài ra, bố mẹ còn cần lựa chọn đàn phù hợp với bé ví dụ như màu sắc hoặc kiểu mẫu. Để đem đến cho bé sự hứng thú nhất định, cho bé tự do thỏa sức lựa chọn. Bé sẽ tập luyện chăm chỉ và coi nó như một môn giải trí và không cảm thấy bị ép buộc khó chịu. Rất nhiều bố mẹ không thường xuyên quan tâm tới vấn đề này dẫn đến gây cho các bé sự chán nản khi tập và cảm thấy rất khô khan như những môn học trên lớp, sự không thoải mái khi cảm nhận âm nhạc của bé cũng rất dễ gây cho bé sự mất tập trung và không đạt được hiệu quả tốt nhất khi học.

Bước 2: Nắm chắc nguyên tắc cơ bản

Mỗi cây đàn sẽ có cách chơi và nguyên tắc của riêng nó và cách chơi đàn organ đồ chơi mà Amnhacchobe hướng dẫn hôm nay sẽ tổng hợp cơ bản của đàn organ:

  • Nhớ được điệu đệm

  • Nhấn vào nút Rhythm/ style, sau đó sử dụng bảng số/ vòng quay dữ liệu để chọn ra 1 điệu thích hợp cho bản nhạc cần chơi

  • Điều chỉnh tốc độ của điệu đệm nhanh hoặc chậm

  • Chọn tiếng nhạc cụ

  • Điều chỉnh các hiệu quả âm thanh

  • Đệm hợp âm tay trái: Trên đàn organ có nhiều chế độ hợp âm dành cho tay trái như normal, split (phân tiếng), finger (đệm ngón đơn) và fingered (đệm ngón kép).

Nắm được nguyên tắc cơ bản cực kì quan trọng vì nó sẽ là gốc rễ cho các bé sau này. Nếu như bỏ qua dù chỉ là một nguyên tắc cũng có thể làm cho bé bị sai lệch về cách chơi hay âm thanh của đàn. Dẫn đến thói quen sau này rất khó để sửa đổi. Ở bước này bố mẹ nên chọn cho bé giáo viên hoặc tài liệu hướng dẫn chuẩn xác nhất.

Bước 3: Chơi đàn organ

Khi đã thực hiện được 2 bước trên bố mẹ có thể chọn một bản nhạc với nhạc đệm để dạy bé chơi. Có thể chọn nhạc đệm trong đàn và mở tempo phù hợp để chơi. Nên đi từ những bản từ dễ tới khó để các bé nâng cao và quen hơn với đàn. Không nên để các bé tập mỗi một bài sẽ gây sự nhàm chán hoặc bé không thể phát triển được. Nhưng cũng đừng quá vội vàng mà hãy quan sát và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho con bố mẹ nhé!

Để được hướng dẫn chơi và học đàn organ cơ bản đúng cách và bài bản, bố mẹ nên đăng ký học đàn organ để có được hiệu quả tốt nhất! Có thể thuê gia sư về nhà dạy 1:1 hoặc cho bé tham gia các lớp học với các bạn để tạ nhiều niềm vui cho bé nữa nhé. Đừng nên cứng nhắc với các môn năng khiếu mà cần sự quan tâm và thấu hiểu con.

Hiện nay có rất nhiều những địa chỉ bán đàn pia đồ chơi. Các bố mẹ hãy lựa chọn những nơi thật sự uy tín để có được những sản phẩm tốt nhất cho các bạn nhỏ nhé!
Ngoài ra bố mẹ có thể tham khảo thêm về kèn và sáo tại amnhacchobe.

Hotline: 039 838 9954

Fanpage: https://www.facebook.com/amnhacchobeevn

Email: amnhacchobe@gmail.com

Địa chỉ: 232 Trinh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời